Sở Công thương triển khai nhiệm vụ năm 2018

15/01/2018 15:22 Số lượt xem: 2977

Ngày 11/01/2018, Sở Công thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh...

     Bằng những giải pháp đồng bộ năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) đạt gần 970 nghìn tỷ đồng, tăng 38,4% so với năm trước; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt gần 49,4 nghìn tỷ đồng, tăng 15,2%; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 29,8 tỷ USD, tăng 30,7%, chiếm 14,9% kim ngạch xuất khẩu toàn quốc và xếp thứ 2 cả nước. Công nghiệp hỗ trợ đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong nước, có thể nhận thấy từ ý thức cải tiến doanh nghiệp theo hướng tham gia sâu và chuỗi giá trị toàn cầu và việc Chính phủ tiếp tục ban hành chính sách mới để tạo điều kiện thúc đẩy. Hệ thống hạ tầng thương mại dịch vụ tiếp tục được cải tạo nâng cấp. Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Công thương tiếp tục được tăng cường, đặc biệt là tham mưu xây dựng cơ chế chính sách, quy hoạch phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, phát triển thị trường, tăng cường công tác quản lý thị trường, xúc tiến thương mại, khuyến công thiết thực.

     Năm 2018, ngành phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.124 nghìn tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2017; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt gần 56,3 nghìn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 30 tỷ USD, tăng 14%.

     Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành Công thương đạt được trong năm đồng thời nhấn mạnh: ngành cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phát triển công nghiệp quy mô lớn; tích cực phát huy trách nhiệm trong nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với tỉnh các giải pháp phát triển nhóm công nghiệp vừa và nhỏ trong nước và tăng cường các hoạt động quản lý Nhà nước, quản lý thị trường, kinh doanh thương mại hiện đại. Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, đề nghị ngành Công thương cần tập trung các giải pháp đã nêu trong báo cáo để khắc phục những hạn chế, tồn tại; đưa ra giải pháp lâu dài để công nghiệp phát triển bền vững và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, gắn với trách nhiệm để hoàn thành tốt  nhiệm vụ. Bên cạnh đó làm tốt công tác quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán, phát hiện và ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo đảm thị trường lành mạnh, ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. 

  

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể lãnh đạo Sở Công thương

     Nhân dịp này, Sở Công thương được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, một số tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; một số tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở.

Vương Thị Ngọc - Phó Chánh Văn phòng

Liên kết Website

Không tìm thấy dữ liệu

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3419

Đã truy cập : 43497442