Sở Công thương Bắc Ninh công bố và bàn giao hồ sơ mốc tuyến đường dây, trạm biến áp từ 110kV trở lên theo quy hoạch phát triển điện lực

23/12/2019 08:09 Số lượt xem: 117

Được sự nhất trí của UBND tỉnh, chiều ngày 18/12/2019 Sở Công thương Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ mốc tuyến đường dây và trạm biến áp 110Kv trở lên theo quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035...

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Ông Tạ Đăng Đoan Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Tiến Nhường Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hội nghị còn có sự tham dự của các đạo biểu là lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã.

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh, giảm vi phạm hành lang an toàn lưới điện, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng và cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư của tỉnh.

Hồ sơ dựa án cắm mốc bao gồm:  01 trạm biến áp 500kV và 0,27 km đường dây; 4 trạm biến áp 220kV và 37,9 km đường dây; 20 trạm biến áp 110kV và 123,9 km đường dây.

Đến nay, Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh đã triển khai cắm tổng số 1.538 mốc tuyến; trong đó: có 104 mốc góc trạm biến áp, 208 mốc hướng trạm biến áp, 329 mốc góc đường dây, 659 mốc hướng đường dây, 238 mốc tọa độ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường đánh giá cao Sở Công thương trong việc triển khai thực hiện dự án và khẳng định việc hoàn thành cắm mốc tuyến đường dây và trạm biến áp 110kV trở lên có vai trò quan trọng nhằm tăng cường việc quản lý Nhà nước về quản lý quy hoạch phát triển điện lực, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, giảm vi phạm hành lang an toàn lưới điện, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh và góp phần thúc đẩy nhanh để Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết, bàn giao hồ sơ mốc tuyến giữa đại diện cho Công thương tỉnh Bắc Ninh là ông Tạ Đăng Đoan Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở và lãnh đạo đại điện các Sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường.

Sở Công thương ký biên bản bàn giao hồ sơ mốc tuyến đường dây và trạm biến áp 110kV trở lên cho các địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng giao trách nhiệm cho Sở Công thương chủ trì phối hợp với các Sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân cấp huyện, xã, quản lý hồ sơ cắm mốc tuyến đường dây và trạm biến áp 110kV trở lên đã được phê duyệt; đồng thời, kiểm tra, giám sát, quản lý tọa độ các mốc tuyến trong việc đầu tư xây dựng các công trình đường dây và trạm biến áp; Trách nhiệm của UBND cấp huyện, cấp xã dành quỹ đất đầu tư xây dựng công trình đã được cắm mốc tuyến trên địa bàn quản lý, không để chồng chéo, tranh chấp, quản lý mốc giới ngoài thực địa.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh giao hồ sơ và trách nhiệm cho các Sở, ngành, địa phương

Nguyễn Văn Thọ - Phó phòng QLNL