Đường dây nóng của Cổng Thông tin điện tử Sở Công Thương Bắc Ninh 02413 822 653. Email: sct@bacninh.gov.vn
Đường dây nóng: 02413 822 653

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban QLATTP tỉnh Bắc Ninh với Sở Công thương và các đơn vị liên quan

13/11/2018 11:28 Số lượt xem: 343
Sáng 01 tháng 11 năm 2018, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động BCĐ 10 tháng đầu năm 2018...

   Tình hình thực hiện Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn” và thực hiện ký kết quy chế phối hợp giữa BQLATP tỉnh với một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh.

   Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh:  Trưởng BCĐ chủ trì.

   Dự hội nghị có các đồng chí: Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên BCĐ; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịc UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   Tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Thực – Trưởng BQLATTP tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh 10 tháng đầu năm 2018; theo đó công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực; sự phối hợp giữa các ngành thành viên ngày càng chặt chẽ; kết quả đạt được như sau:

   - Ban Quản lý ATTP tỉnh đã tạo ra sự thống nhất một đầu mối trong công tác quản lý nhà nước về ATTP, tạo sự tín nhiệm và thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc giải quyết các TTHC về ATTP;

   - Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên góp phần nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Công tác quản lý, kiểm tra giám sát, xử lý các vi phạm được đẩy mạnh từ khâu sản xuất ban đầu đến sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

   - Các ngành thành viên BCĐ đã thành lập 27 đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát tại 586 cơ sở, phát hiện 167 cơ sở vi phạm (28%), xử phạt hành chính 61 cơ sở. Riêng trong tháng 10, Ban Quản lý ATTP tỉnh đã thành lập 05 đoàn kiểm tra, giám sát bếp ăn tập thể tại 399 trường học trên địa bàn tỉnh, phát hiện 148 cơ sở không đạt các điều kiện về vệ sinh ATTP.

   - Về việc thực hiện Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”, đến nay có 2/12 đề án, tiểu đề án đã triển khai thực hiện (Thành lập Ban Quản lý ATTP tỉnh; Tuyên truyền, định hướng các Chi bộ lãnh đạo công tác ATTP). Hiện các đơn vị đang xây dựng các đề án, tiểu đề án còn lại để trình UBND tỉnh phê duyệt.

   - Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý ATTP vẫn còn một số khó khăn, tồn tại như: Công tác tuyên truyền về ATTP chưa đi vào chuyên sâu, chưa thực sự nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng và doanh nghiệp; đội ngũ cán bộ làm công tác ATTP còn mỏng, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, nhất là tại cấp huyện, cấp xã; công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố còn gặp nhiều khó khăn …

 

Đồng chí Trần Ngọc Thực – Trưởng Ban QLATTP tỉnh báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng đầu năm 2018

   Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận những kết quả đạt được của các ngành thành viên BCĐ trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh vấn đề ATTP có ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe và đời sống của người dân, qua đó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các ngành thành viên BCĐ tiếp tục tập trung cao cho công tác tuyên truyền, để mỗi người dân, gia đình, địa phương, tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất, chế biến đến khâu lưu thông; đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người dân lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn. Các ngành thành viên BCĐ theo chức năng nhiệm vụ lên kế hoạch hành động cụ thể, nhất là xây dựng nội dung các tiểu đề án đảm bảo hợp lý, mang tính khả thi cao, trong đó cần quan tâm đến các vấn đề liên quan đến đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể, trường học,...

   Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các hội, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia đảm bảo ATTP, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn” đi vào cuộc sống.

   Cuối buổi hội nghị, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp vận động và giám sát đảm bảo ATTP giai đoạn 2018 - 2020; Ban Quản lý ATTP tỉnh ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý ATTP với Sở Công thương và các sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố.

Lãnh đạo Ban QLATTP tỉnh và Sở Công thương ký kết Quy chế phối hợp

Mai Đức Trung - Phó phòng QLTM

Liên kết Website

Không tìm thấy dữ liệu

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2958

Đã truy cập : 43132456