Không lo thiếu hàng Tết

25/12/2018 20:16 Số lượt xem: 390

Bắc Ninh đã thực sự tạo được hiệu quả lớn, không chỉ về các chỉ số kinh tế mà còn có ý nghĩa xã hội lớn lan tỏa tới các doanh nghiệp về việc chăm lo đời sống an sinh xã hội của nhân dân...

     Từ kết quả khả quan của các chương trình bình ổn giá mặt hàng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán trong những năm qua. Bắc Ninh đã thực sự tạo được hiệu quả lớn, không chỉ về các chỉ số kinh tế mà còn có ý nghĩa xã hội lớn lan tỏa tới các doanh nghiệp về việc chăm lo đời sống an sinh xã hội của nhân dân.

     Ngày 12/11/2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt Quyết định số 2105/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình bình ổn giá cả một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh dịp Tết nguyên đán Kỷ hợi năm 2019 với tổng số tiền là 60.078.000 đồng ( Sáu mươi tỷ không trăm bảy mươi tám triệu đồng), 03 Doanh nghiệp tham gia bình ổn giá đó là Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam, Công ty TNHH Trường Giang Invesment và Công ty cổ phần siêu thị Huy Hùng.

     Trong suốt thời gian triển khai thực hiện, chương trình bình ổn thị trường của Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:

     - Về phía doanh nghiệp: Uy tín của doanh nghiệp ngày càng tăng lên, hàng bán được nhiều, giúp giảm chi phí và qua đó lại giảm giá thành, bảo đảm cung - cầu cân đối, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân, đủ sức chi phối, định hướng dẫn dắt thị trường và thực hiện an sinh xã hội.

     Nhờ lượng hàng cung ứng dồi dào, giá cả hợp lý, mạng lưới phân phối phủ rộng khắp địa bàn tỉnh, chương trình đã hạn chế một cách hiệu quả tình trạng gian thương đầu cơ trục lợi, găm hàng… để nâng giá tùy tiện ở các loại hình phân phối khác tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa...

     - Về phía người tiêu dùng: Người tiêu dùng tin tưởng mua hàng hóa có chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả hợp lý. Chương trình đã góp phần đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng trong tỉnh, nhất là với những người nghèo, những hộ gia đình kinh tế khó khăn, giúp người lao động nghèo tiếp cận dễ dàng hơn với các loại hàng hóa tiêu dùng thiết yếu.

     Từ khi thực hiện đến nay, chương trình luôn nhận được sự đồng thuận cao từ các cấp chính quyền, doanh nghiệp, các ngành hàng, người tiêu dùng, nhờ đó chương trình không ngừng lan tỏa và phát huy hiệu quả. Để chương trình bán hàng bình ổn giá đủ mạnh, có khả năng kiểm soát thị trường, doanh nghiệp kinh doanh có lãi và người tiêu dùng được lợi, chính quyền tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp đã không ngừng đổi mới về sản xuất, tạo nguồn hàng, phương thức phân phối, cách tiếp cận với người tiêu dùng và năng lực kinh doanh./.

Nguyễn Thị Thu Giang - Phòng QLTM

Liên kết Website

Không tìm thấy dữ liệu

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3028

Đã truy cập : 43497391