Bắc Ninh tổ chức Lễ Mitting hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019”

03/04/2019 21:58 Số lượt xem: 546
Chiều ngày 30/3/2019, Sở Công thương đã tổ chức Lễ mitting, diễu hành hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - tiêu dùng bền vững”,...

     Ngày 15/3/1983, Liên Hiệp Quốc đã quyết định công bố lấy ngày 15/3 là “Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới”. Ở Việt Nam, ngày 10/7/2015 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg lấy ngày 15/3 là “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”. Theo đó, năm 2019 là năm thứ tư tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ mitting và diễu hành hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam nhằm nâng cao ý thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời tuyên truyền cho nhân dân và người tiêu dùng hiểu rõ về quyền lợi của mình trong tiêu dùng hàng ngày.

     Ngày 15/3/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 332/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh;

     Theo đó, chiều ngày 30/3/2019, Sở Công thương đã tổ chức Lễ mitting, diễu hành hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - tiêu dùng bền vững”, tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nhân dân địa phương.

     Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu Phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2019; đánh giá kết quả thời gian qua, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng để ngày càng nâng cao chất lượng hàng hóa tiêu dùng; đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp triển khai có hiệu quả các hoạt động chi ân người tiêu dùng như: Bán hàng hàng Việt khuyến mại, đưa hàng Việt về nông thôn, chương trình bình ổn thị trường trong các dịp Tết Nguyên đán, xây dựng các điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”… Đồng thời, yêu cầu với  chủ đề năm 2019 là: “Kinh doanh lành mạnh - tiêu dùng bền vững”, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân phải đảm bảo thực hiện các nội dung như sau:

     1. Các Sở, ngành và địa phương có liên quan nghiêm túc và triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ và giải pháp liên quan đến việc bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh; tổ chức tuyên truyền và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, thanh tra và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân cố tình sản xuất, kinh donh hàng hóa không đảm bảo chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.

     2. Đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cá nhân cung cấp hàng hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để sản xuất hàng hóa, cung ứng hàng hóa đảm bảo chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý, thân thiện và bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa kinh doanh, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng; đồng thời, phải xác định việc bảo vệ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng chính là bảo vệ uy tín và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

     3. Đề nghị người tiêu hãy sử dụng quyền của mình một cách hiệu quả, nhận thức rõ trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của mình trong việc mua sắm và sử dụng hàng hóa, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tẩy chay đối với hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu, trường hợp phát hiện hàng hóa không đảm bảo chất lượng cần phải thông tin kịp thời cho cơ quan quản lý nhà nước để tổ chức kiểm tra, thanh tra xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng nâng cao.

 

 

Đ/c Nguyễn Tiến Nhường - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

     Ông Nguyễn Xuân Chín, Phó Giám đốc Sở Công thương; Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Ninh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh.

Đ/c Nguyễn Xuân Chín - Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu

     Trước khi Lễ mitting, lực lượng đoàn viên thanh niên của Sở Công thương cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia diễu hành qua các tuyến phố trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt năm nay các doanh nghiệp tham gia hưởng ứng, xã hội hóa tuyên truyền trực quan trên các tuyến phố gồm các doanh nghiệp như: Chi nhánh Bắc Ninh Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincomer, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh, Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Công ty Thương mại Siêu thị Từ Sơn…

​     Một số hình ảnh tại Lễ mitting và diễu hành hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Mai Đức Trung - Phó phòng QLTM

Liên kết Website

Không tìm thấy dữ liệu

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3854

Đã truy cập : 43697135