Bắc Ninh tham dự Hội chợ thương mại Trung - Việt

03/12/2018 09:05 Số lượt xem: 64
Các doanh nghiệp của Bắc Ninh rất phấn khởi được tham gia đoàn công tác này và đề nghị tỉnh tổ chức nhiều cuộc XTTM tương tự để các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng thị trường...

Nhận lời mời của Chính quyền Thị Bằng Tường - Quảng Tây, Trung Quốc, tỉnh Bắc Ninh cử đoàn công tác gồm 22 người, trong đó có 17 doanh nghiệp thuộc hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, hội doanh nhân trẻ do đồng chí Nguyễn Xuân Chín, PGĐ Sở Công thương làm trưởng đoàn đến Bằng Tường - Trung Quốc tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Thương mại - Du lịch Biên quan Trung - Việt Bằng Tường Quảng Tây TQ năm 2018 từ ngày 25-27/11/2018 tại thị xã Bằng Tường.

Đoàn Bắc Ninh tham dự tất cả các hoạt động trong dịp này gồm:

1. Lễ khánh thành (đợt 1) tuyến đường sắt đồng bộ và đường biển thương mại quốc tế mới tại nhà ga Bằng Tường.

2. Lễ khai mạc Hội chợ du lịch Biên quan Trung - Việt Bằng Tường năm 2018 tại cửa Khẩu Hữu Nghị quan.

3. Hội đàm phát biểu xuất khẩu rau và chế biến nông sản.

4. Trưng bày, quảng bá hình ảnh tại Hội chợ trái cây Trung Quốc - ASEAN.

5. Dự biểu diễn liên hoan văn nghệ dân biển Trung - Việt 2018.

Các doanh nghiệp của Bắc Ninh trong các lĩnh vực như:

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đồ gỗ mỹ nghệ, sản xuất giống, chế biến thực phẩm đã tích cực tham gia tại các hội thảo và tìm kiếm đối tác, bước đầu đã kết nối được rất nhiều thông tin bổ ích 2 chiều. Phía bạn rất hoan nghênh sự tham dự của đoàn Bắc Ninh và bố trí tiếp đón trọng thị. Các doanh nghiệp của Bắc Ninh rất phấn khởi được tham gia đoàn công tác này và đề nghị tỉnh tổ chức nhiều cuộc XTTM tương tự để các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng thị trường, mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển. Chiều ngày 27/11 đoàn đã về tới Bắc Ninh, kết thúc tốt đẹp chuyến XTTM và làm việc tại Bằng Tường./.

Nguyễn Xuân Chín - Phó Giám đốc Sở